Hướng dẫn xem hướng nhà đất ngay trên sổ hồng

Nghe đọc
Quý vị đang nghe đọc tin tức trên website nhà đất Cần Thơ chấm net mua bán ký gửi nhà đất giá rẻ.

Trong mua bán nhà đất thì việc xem hướng nhà là rất cần thiết và quan trọng bởi nếu mua được nhà đất theo hướng hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Để xem hướng nhà có rất nhiều cách khác nhau trong số đó có cách xem hướng nhà trên sổ hồng. Vậy cùng nhadatcantho.net đi tìm cách xem này như thế nào?

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ ĐẤT BẰNG SỔ HỒNG

Đây là cách xem rất đơn giản và chính xác với những người không biết cách xem hướng nhà theo bất cứ cách nào thì lựa chọn cách xem này là hợp lý nhất. Để xem được hướng nhà bạn cần mở sổ đỏ và xem ở phần III. Sơ đồ thửa đất và các tài sản gắn liền.

Trong phần này sẽ có một hình vẽ về sơ đồ căn nhà của bạn sở hữu. Bạn hãy chú ý ở góc bên phải của sổ có một mũi tên theo hướng chỉ lên trên và được ký hiệu là chữ B có nghĩa là đó là hướng Bắc. Và khi đã biết hướng đó là hướng Bắc bạn có thể dễ dàng xác định các hướng khác nhau.

Ví dụ cụ thể bạn có thể theo dõi qua hình ảnh dưới đây:

Xem huong nha dat bang so hong

Hình ảnh xác định nhà theo sổ hồng

Nhìn vào hình ảnh trên bạn sẽ thấy mặt tiền của ngôi nhà nằm giữa hướng Tây và hướng Nam chính vì thế mà ngôi nhà sẽ có hướng Tây Nam. Khi xác định hướng của ngôi nhà bạn cần phải xác định dựa trên phần đất mặt tiền của căn nhà chứ không phải phía sau của ngôi nhà.

MỘT SỐ CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ KHÁC

Phần trên là hướng dẫn cách xem hướng nhà trên sổ hồng ngoài cách này thì còn nhiều cách xem hướng nhà khác như:

XEM HƯỚNG NHÀ THEO LA BÀN TRÊN ĐIỆN THOẠI

Bạn có thể xem hướng nhà theo la bàn có sẵn trong điện thoại. Cách xem này cũng khá đơn giản bạn chỉ cần mở ứng dụng la bàn và đặt chúng trên bàn tay lưu ý là bạn luôn đặt ở vị trí ngang hông. Và bạn cần phải đứng quay lưng về phía căn nhà lúc này la bàn trên điện thoại sẽ định vị hướng căn nhà cho bạn và nó sẽ chỉ rõ hướng căn nhà là hướng gì. Nếu kim la bàn chỉ E là hướng Đông , B là hướng Bắc, W là hướng Tây, S là hướng Nam. Tuy nhiên một số điện thoại không hỗ trợ thiết bị cảm biến bản đồ thì cũng không thể tải phần mềm la bàn được đâu nhé.

nha dat can tho

Bạn có thể sử dụng la bàn để xác định hướng nhà

XÁC ĐỊNH MẶT TRỜI ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG

Sử dụng các xác định này thì mọi người thường xác định hướng Đông Tây trước và suy ra hướng Bắc Nam sau. Với phương pháp này bạn có thể hiểu được quy trình cũng như hiểu biết về hệ mặt trời mọc và lặn. Với các xác định này thì tay phải chỉ hướng Tây, tay trái chỉ hướng Đông. Phía trước mặt sẽ là hướng Bắc và ngược lại sau lưng sẽ là hướng Nam.

Ngoài ra, cũng có thể áp dụng nhiều cách xem hướng khác nhau bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Với những chia sẻ như trên về cách xem hướng nhà trên sổ hồng hy vọng đem lại cho các bạn thông tin bổ ích nhất.

Nếu có ích hãy chia sẻ đến bạn bè
Facebook Chia sẻ FacebookCopy Link
Tổng hợp nhà đất cần bán gấp tại Cần Thơ, Hậu Giang giá rẻ dưới 500 triệu.