Lật tẩy một kịch bản lừa bán đất rất nguy hiểm

 Bước 1: Đặt bẫy

Họ tổ chức cho bạn đi xem đất trên một chuyến xe ôtô đi chung. Xe 16 chỗ, trong đó hết 10 là người của sàn giao dịch đóng vai khách mua đất, 4 nhân viên môi giới. Khách chính chỉ một hoặc hai người, trong đó có bạn.

Bước 2: "Thả thính"

Xe lăn bánh, tất cả rèm xe được kéo lại để bảo đảm khách không biết mình sẽ được đưa đi đâu. Khách được giới thiệu phối cảnh dự án siêu đẹp, kế cận sân bay, siêu thị, công viên....

Bước 3: "Buông cần"

Khách được thả xuống một dự án khá đẹp, hạ tầng hoàn chỉnh. Cực đẹp. 10 diễn viên trên xe và 4 nhân viên môi giới chỉ trỏ, trầm trồ, giành giật, xuống tiền, viết giấy cọc... Tiền tuôn như thác đổ, đất bán như rau. Hàng ngập chốt đơn. Bạn mụ mị trong đám bồ chao đó.

Nhân viên sốt sắng viết giấy cọc. Ghi rõ giá bán 1 tỉ 920, vị trí đất thửa số 148, tờ bản đồ 35, lô số 8. Dòng địa chỉ để trống. Hối thúc bạn ký. Ký xong có nhân viên khác hỗ trợ chuyển khoản tại chỗ. 300 triệu đồng ngọt xớt. Thoả thuận đặt cọc được giao lại cho bạn, đóng dấu đỏ chót. Địa chỉ đã được ghi thêm vào lúc nào, đố bạn biết!Một hợp đồng mua bán đầy rủi ro

Bạn phát hiện ra hoặc người khác phát hiện ra khi đã về đến nhà. Hỡi ôi, địa chỉ thửa đất cách xa dự án nơi xem đất gần 100km, ở một xã heo hút của một huyện xa lắc lơ.

Bước 4: Nạn nhân

Bạn lên văn phòng công ty thì được chỉ sang một nơi khác giải quyết gọi là Phòng Pháp lý. Ở đây, bạn sẽ được an ủi đôi chút vì không chỉ một mình bạn bị biến thành "lừa". Phòng Pháp lý ở trên lầu, bạn run rẩy đi ngang qua 2 hàng vệ sĩ mặt đằng đằng sát khí. Tiếp bạn là một kẻ khá rành luật, phán rằng: Sổ chính đây, đối chiếu giấy cọc đi, sai cái gì? Giờ trả tiền thì công chứng, không mua nữa thì mất cọc. Chọn đi!

Hoặc, nếu tiếp tục mua, bạn sẽ phải trả 1 tỉ 920 cho lô đất trị giá chưa đến 500 triệu đồng, ở một làng quê - nơi đó sáng có khỉ ho, chiều cò gáy, đêm thì nước mắt tuôn rơi. Nước mắt của bạn!

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/canh-bao-lat-tay-mot-kich-ban-lua-ban-dat-899937.ldo

Nếu có ích hãy chia sẻ đến bạn bè
Facebook Chia sẻ FacebookCopy Link