Quy trình thủ tục xin phép xây dựng

Nghe đọc
Quý vị đang nghe đọc tin tức trên website nhà đất Cần Thơ chấm net mua bán ký gửi nhà đất giá rẻ.

Cấp phép xây dựng là một hình thức để nhà nước quản lý quy hoạch nhà ở, một căn nhà hợp pháp phải phù hợp quy hoạch và được cấp phép xây dựng chính thức trên đất thổ cư. Các hình thức xây dựng trái phép đều có thể bị kiểm tra xử lý hoặc tháo dở công trình đang xây dựng.


Như đã nói ở trên, để xin phép xây dựng bắt buộc đất phải có thổ cư và phù hợp quy hoạch (nghĩa là không rơi vào một quy hoạch khác). Khi đó bạn có quyền xin cấp phép xây dựng chính thức, ngược lại nếu thửa đất rơi vào một dạng quy hoạch tổng thể (tầm nhìn xa), vẫn có thể xin cấp phép xây dựng có thời hạn, tuy nhiên nếu đến thời gian triển khai dự án bắt buộc phải tháo dở công trình và không bồi thường phần kiến trúc đã xây dựng trên đất. Trường hợp cuối cùng là thửa đất rơi vào quy hoạch chi tiết của một dự án với tỉ lệ quy hoạch 1/500, dù có thổ cư vẫn không được cấp phép xây dựng.

Vậy nên khi xin phép xây dựng, anh chị em nên hỏi các cơ quan có thẩm quyền rằng căn nhà tôi xây là giấy phép xây dựng chính thức hay xây dựng có thời hạn từ đó mà cân nhắc khi xây cất.

Hồ sơ và thủ tục xin phép xây dựng.

- Giấy CNQSDĐ photo công chứng.

- Bản vẽ nhà ở: Thuê một anh kỹ sư có thể lập được bản vẽ thiết kế cho mình. Tuy nhiên để đảm bảo thì xin phép ở đâu tìm người trong đó mà thuê, sẽ chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Nói vậy anh chị em tự suy nghĩ chỗ này nhé.

- Mẫu đơn xin phép xây dựng, tùy thuộc vào vị trí thửa đất mà có mẫu đơn khác nhau. Ví dụ đất ở khu dân cư mẫu đơn sẽ khác với đất nằm riêng lẻ. Mẫu đơn này phòng quản lý đô thị cấp quận, huyện sẽ cung cấp cho anh chị em khi đến liên lạc.

Lời khuyên: Hãy tuân thủ đúng quy định của nhà nước để đảm bảo lợi ích lâu dài và bền vững. Cảm ơn quý vị đã đồng hành cùng Blog nhà đất Cần Thơ.

Nếu có ích hãy chia sẻ đến bạn bè
Facebook Chia sẻ FacebookCopy Link
Tổng hợp nhà đất cần bán gấp tại Cần Thơ, Hậu Giang giá rẻ dưới 500 triệu.